Trụ sở: 361/8 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM

ĐT: 028 39 1600 39

Ông Đinh Văn Chung, Phó Giám đốc Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, trong quá trình thi công 11 bến cảng, bốn vũng quay tàu và hai luồng tàu tại khu vực cảng Dung Quất, các đơn vị thi công phải hút cát, bùn để nạo vét, thông luồng với tổng khối lượng nạo vét khoảng 19, 370 triệu m3; đơn vị đã sử dụng hơn 4 triệu m3 vật chất để san lấp mặt bằng nhà máy. Trong số 15 triệu m3 vật chất dự kiến nhận chìm có hơn 87% là cát nhiễm mặn, còn lại là vỏ sò, bùn... Hoàn toàn không có m3 vật chất dư thừa nào ở trên bờ được đưa ra để nhận chìm xuống biển. Đây chỉ là việc di chuyển vật chất từ nơi này sang nơi khác, từ khu vực gần bờ ra vùng biển xa bờ hơn. Hiện nhà đầu tư và chính quyền địa phương đã hoàn thành tham vấn cộng đồng, hoàn tất các quy trình giám sát, quan trắc tự động và thường xuyên trước khi tiến hành nhận chìm vật chất.

Lĩnh vực công nghệ nông nghiệp có các sản phẩm tiêu biểu như: thiết bị bay siêu nhẹ ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao; mô hình nông trại chia sẻ; tưới cây tự động; sản phẩm na-nô bạc dùng cho nông nghiệp; hệ thống châm phân tự động tích hợp cùng hệ thống quan trắc cảnh báo môi trường...

Cá thể tê tê Java là con đực, trọng lượng 2kg. Đây là tang vật của vụ vi phạm pháp luật không có chủ thừa nhận, do Trạm kiểm lâm Thượng Nhật (huyện Nam Đông), thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Bạch Mã trong quá trình tuần tra rừng đã phát hiện và giải cứu, sau đó bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, khi sức khỏe đã ổn định trung tâm tiến hành tái thả về môi trường tự nhiên.

Cụ thể công văn cho phép Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem được vận hành thử nghiệm toàn bộ Nhà máy DAP số 2, thời gian thử nghiệm sáu tháng, kể từ ngày 8-11-2018. Ngoài ra, Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem phải lập kế hoạch vận hành thử nghiệm những công trình bảo vệ môi trường gửi đến các cơ quan chuyên môn của tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương để tổ chức giám sát theo quy định, công ty phải thực hiện các giải pháp duy trì ổn định mực nước tại cao trình đã được đơn vị tư vấn đánh giá và bảo đảm an toàn đê bao bãi chứa chất thải GYPS.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, Đại tá Phạm Minh Tuấn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Điện Biên cho biết: Hồi 15 giờ 30 phút ngày 23-10, khi làm thủ tục nhập cảnh cho một đối tượng nữ thì cán bộ Trạm Kiểm soát Biên phòng Tây Trang phát hiện biểu hiện nghi vấn. Ngay khi đó, lực lượng phối hợp tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bộ lọc gió xe máy của đối tượng có nhiều gói mầu xanh cuộn thành cục bằng băng keo, có chứa năm nghìn viên nén màu hồng mang ký hiệu WY.

Top