Trụ sở: 361/8 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM

ĐT: 028 39 1600 39

Theo kết quả điều tra, khoảng 10 giờ ngày 14-5-2018, tại Tiểu khu 238 thuộc địa phận xã Ea Bung, huyện Ea Súp, trong quá trình đi tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Đác Ruê đã phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Chung, sinh năm 1985, trú tại thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp; Phan Văn Dương, sinh năm 1985, trú tại thôn 5, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp và Lê Văn Dương, sinh năm 1983, trú tại thôn 6, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp đang dùng cưa xăng cắt hạ cây rừng.

Qua khai nhận, xác định Đặng Văn Thương (tên thường gọi là Cọt), sinh năm 1984, trú tại thôn 5, thị trấn Ea Súp là người đã thuê những người này phá rừng. Ngoài ra, còn có đối tượng tên Ma Doãn Tuân (chưa xác định lý lịch) cùng tham gia giúp sức.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định thêm đối tượng Nguyễn Anh Đức, sinh năm 1987, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc, là người khởi xướng và tham gia giúp sức tích cực cho các bị can nói trên để thực hiện hành vi hủy hoại rừng.

Đức khai nhận mình là phóng viên của một tạp chí có văn phòng phía nam nhưng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Súp đã có công văn đề nghị tạp chí này cung cấp thông tin liên quan nhưng đơn vị này chưa có văn bản trả lời.

Qua đo đếm hiện trạng, xác định hơn chín héc-ta trong tổng số hơn 18 ha rừng đã bị tàn phá.

Ngoài đối tượng Nguyễn Anh Đức, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Súp cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng hủy hoại rừng nêu trên để điều tra, xử lý theo quy định.

NGUYỄN HOÀI BÃO

Top