Trụ sở: 361/8 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM

ĐT: 028 39 1600 39

Công ty bảo vệ tại quận 9 – Như những năm trước đây mọi người thường bàng hoàng về các vụ tai nạn giao thông thảm khốc, nhưng đó đều do yếu tố bên ngoài nhiều khi tác động vào. Từ đầu năm 2015 đến nay chỉ hơn nửa năm nhưng điều khiến cư dân cả nước hoang mang hơn về các vụ thảm sát lớn xảy ra liên tục.

Gia Lai

Vụ án gây hoang mang cho người dân miền núi vào khoảng đầu năm ngày 20/01/2015 Nguyễn Văn Tiến đột nhập vào vườn nhà ông Nguyễn Văn Cường với mục đích ban đầu là đi trộm chó, nhưng khi bị ông phát hiện mang vào nhà tra hỏi thì Tiến thủ dao sẵn đâm ông chết, khi mẹ, vợ và con ông ra xem thì hung thủ cũng đâm nhiều nhát. Kết quả ông Cường và con gái 18 tuổi của ông chết vì bị đâm thủng tim. May mắn là cụ bà 90 tuổi và ba Mão vợ ông Cường dù bị đâm nhiều nhát như qua khỏi cơn nguy kịch, thoát cái chết. Thế nhưng sự ra tay tàn bạo này làm ai cũng lo sợ.

Nghệ An

Sau đó tại khu vực miền núi của tỉnh Nghệ An càng hoang mang với việc 4 người trong gia đình bị giết chết ngay trên rẫy chỉ vì một xích mích thường ngày từ trước, ngày 2/7/2015 cũng do một người là Vi Văn Hai với vết cắt cổ dã man. Và trong gia đình này em bé 18 tháng tuổi chưa biết gì cũng bị giết một cách không thương xót cùng với vết cắt cổ của cha mẹ đứa bé.

Bình Phước

Tuy chỉ xảy ra vài ngày sau thảm sát Nghệ An nhưng lại được phá án trước vụ án xả ra vào ngày 7/7/2015, một vụ án xảy ra vì tình và cả vì tiền vì có tiền mới lôi kéo được người bạn đồng hành, Hải Dương và Tiến cùng nhau thực hiện hành vi tàn độc giết 6 người trong một gia đình bằng một kế hoạch được vạch sẵn không phải do ngẫu nhiên mà ra. Điều này làm cư dân cả nước hoang mang trước những điều mà hung thủ tính toán và thực hiện có tổ chức dã man như vậy, không thể dung thứ được.

Quảng Trị

Vụ án này xảy ra ngày 7/8/2015 khi hung thủ Hồ Chí Bảo vào biệt thự cướp tài sản nhưng khi bị phát hiện hắn đã ra tay đâm giết cụ Sắt trên 80 tuổi và con dâu là chị Hồ Thị Tý cùng với nhiều vết đâm trên người, khi chị kế toán Nguyễn Thị Thuận của công ty vợ chồng chị Tý thấy xin hung thủ thì bị đâm một nhát nhưng chị đã nhanh chân bế con chị Tý vào nhà vệ sinh khóa trái cửa vì cửa quá kiên cố nên hắn không phá được và tiếp tục lấy đi nhiều tài sản trong nhà. Nếu không chạy kịp thì có lẽ con số người thiệt mạng lại nhiều hơn.

Yên Bái

Gần đây nhất là ngày 12/8/2015 một gia đình 4 người bị tử vong do nhiều vết chém, cắt cổ kinh hoàng nguyên nhân do tranh chấp đất đai, nguồn nước dẫn đến xích mích gây đến sự việc đáng tiếc nhưng hung thủ được bắt sau vài ngày nhưng vẫn khiến người dân nơi đây lo sợ và kinh hoàng.

TẠI SAO LẠI GIẾT NHIỀU NGƯỜI CÙNG LÚC NHƯ VẬY?

Trước đây khi mâu thuẫn với một ai đó thì cũng chỉ đánh hoặc sát hại một người nhưng những vụ án gần đây cho thấy từ đầu năm 2015 đặc biệt 2 tháng gần đây nhất có 4 vụ thảm sát xảy ra đều một lúc nhiều người trong gia đình.

Điều gì khiến chúng trở nên man rợ như vậy? Tại sao phải truy cùng giết tận hết những con người trong gia đình, nhỏ không tha, già cũng không chừa những hành động này thấy phần con lấn át phần người làm mất nhân tính. Đơn giản có phải vì chỉ sợ có một người còn sống chúng sẽ bị tố giác tội của chúng dù là trẻ nhỏ không biết nói gì, nhưng lí trí đã mất thì ai cũng sẵn sàng ra tay. Nhưng nào ngờ lưới trời lồng lộng, đạo lí còn đó, công lý còn đó công bằng phải được trả lại cho những đã khuất.

Một phần đó chính là sự hình thành nhân cách trong xã hội ngày hôm nay, đa phần các vụ thảm sát và án mạng xảy ra tại các địa bàn ngày nay đều do các thành phần mới lớn hoặc vừa trưởng thành ở độ tuổi xuân, nhưng nhận thức và sự tàn bạo lại cao hơn. Những điều như đâm nhiều nhát, cắt cổ đều giống như trong game, trong phim ảnh bạo lực. Trong sự xã hội ngày càng phát triển thì sự hình thành nhân cách của một bộ phận trẻ lại quá sai lệch.

Coi thường pháp luật là điều dễ thấy nhất, có phải chăng pháp luật của nước ta quá lỏng lẻo nhân từ với nhiều bộ phận, đặc biệt với những trẻ vị thành niên khi phạm tội mức chịu án rất nhẹ, được trả lại cho gia đình nuôi dưỡng. Tuy nhiên ở các nước tiên tiến bất kì trẻ nào có vi phạm pháp luật dù là chưa dẫn đến thiệt mạng cũng sẽ được đưa vào đào tạo lại nhân cách rồi mới trả lại xã hội.

Nguyên nhân cũng một phần do gia đình xã hội quá thờ ơ với các bộ phận trẻ để cho chúng dễ dàng đi sai hướng. Đừng đổ lỗi cho hệ thống giáo dục mà thôi.

Tại sao không nghĩ khác hơn?

Những vụ án xảy ra do trộm cắp tài sản, do mâu thuẫn, do buồn vì tình cảm đều dẫn đến vụ thương tiếc. Chúng ta hãy làm mọi thứ khác hơn trong suy nghĩ để hành động cũng theo hướng tốt hơn.

Những cuộc mâu thuẫn hãy cố giải quyết hòa thuận vui vẻ đừng cố gây hấn lâu ngày làm đối phương ức chế trong người gây chuyện không nên.

Đối với chuyện giết người không chỉ một mà hàng loạt không chỉ khiến cho bản thân mình mang tội mà làm người thân gia đình mình liên lụy đau khổ, chưa tính nếu như nhiều người cam giận, dù cho mình bị lãnh án thì họ ở ngoài kia sống cũng không yên ổn. Hãy suy nghĩ thật kĩ khác đi trước khi làm một điều gì đó trái pháp luật để có thể giúp cho những người thân của mình được sống yên vui hơn.

Cha mẹ dù có bận rộn cách mấy cũng hãy quan tâm chăm sóc cho con cái nhiều hơn, một đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương và tấm gương sáng thì tâm hồn chúng cũng trở nên lương thiện hơn, suy nghĩ khác hơn.

Mỗi người chúng ta hãy cùng suy nghĩ khác hơn, tích cực hơn, đừng quá vô tâm tàn nhẫn với nhau để giúp xã hội càng tốt đẹp, nói  thì dễ làm mới khó, nhưng quan trọng là phải biết nỗ lực.

cong ty bao ve tai quan 9 của Thái Sơn Việt Nam vì mong muốn giảm đi những điều mà đáng thương tâm nhất cho con người và thiệt hại tài sản như trên, cho nên luôn không ngừng nỗ lực đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của mình, đem đến sự an tâm nhất cho mọi người được bảo vệ trong khu vực. Vì chưa thể một sớm một chiều ý thức của con người được thay đổi ngay được, cho nên trước hết phải tự bảo vệ lấy bản thân của chính mình là điều nhất thiết.

Nếu có nhu cầu cần đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ với Công ty bảo vệ tại quận 9 của cúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

Top